Ngôn ngữ dịch >> Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Đức, Tiếng Ý, Tiếng Hà Lan, Tiếng Ả-rập, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Séc, Tiếng Hungary, Tiếng Bungari, Tiếng Thái Lan, Tiếng Lào, Tiếng Campuchia…..

Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên

In
Nền ẩm thực thế giới rất phong phú. Ngoài hương vị ngon, hình thức hấp dẫn thì yếu tố độc - lạ - dị cũng là điểm thu hút, khiến cho món ăn của các quốc gia trở thành điểm nhấn gây tò mò với du khách. Cùng đi một vòng thế giới để chiêm ngưỡng những món ăn độc đáo, đầy thú vị đó.


*Danh sách dưới đây được liệt kê bởi tờ Telegraph của Anh.

1. Món ăn bốc mùi nhất thế giới

Phô mai Vieux Boulogne của Pháp có mùi "kinh khủng" tới mức bị cấm lưu hành trên các phương tiện công cộng. Phô mai này được làm từ sữa bò ấm nguyên chất, rồi đúc thành khuôn và ướp cùng loại bia Wissant để ráo nước và được bảo quản trong hầm 9 tuần.


Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 1.
Ảnh @fredopale.

Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 2.
2. Món ăn ngọ nguậy nhất thế giới

Phô mai sữa cừu lên men (Casu Marzu) là đặc sản đảo Sardinia ở Ý. Casu Marzu là loại phô mai cứng là từ sữa cừu được ủ lên men trong 3 tuần cho đến khi có những con giòi lúc nhúc. Món ăn là một phần văn hóa ẩm thực người Sardinia nhưng lại khiến nhiều người thấy “rùng mình” khi chỉ mới nghe tên.

Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 3.
Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 4.
Ảnh @lasardegnaintavola

3. Món ăn đáng sợ nhất thế giới

Thủ cừu Smalahove là món ăn truyền thống dịp giáng sinh của người dân miền Tây Na Uy. Món ăn được làm từ đầu cừu nguyên khối với bề ngoài kinh dị, ghê rợn nhưng là niềm tự hào ẩm thực Na Uy với hương vị độc đáo, trở thành một loại cao lương mỹ vị.

Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 5.
4. Món ăn nguy hiểm nhất thế giới

Cá nóc là một loài cá nguy hiểm cực độc nhất thế giới bởi đã không ít người tử vong vì món ăn này. Cá nóc chứa một chất kịch độc là tetrodotoxin (TTX) - một chất độc gấp 1200 lần xyanua gây chết người. Chỉ có một số ít các đầu bếp được cấp phép chế biến loại cá này và phải trải qua quá trình đào tạo, học tập khó khăn. 

Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 6.
Những món ăn độc - lạ - dị và đáng sợ nhất thế giới, đủ cung bậc cảm xúc khi nghe tên - Ảnh 7.
It is not difficulty to buy the best web hosting if you know where to look for. Here is this fatcow hosting review please read it now.
Cam kết Triết khấu
Ý kiến khách hàng
  • Cam kết về chất lượng
  • Cam kết về tiến độ
  • Cam kết về tính bảo mật
  • Hỗ trợ khẩn cấp 24/7
    Triết khấu đặc biệt
  •     30 000 đến 50 000 chữ:  giảm 5%
  •     50 000 đến 100 000 chữ giảm 10%
  •     > 100 000 chữ giảm 15 đến 20%

“Chúng tôi sử dụng dịch vụ dịch thuật của Trung tâm Tín Việt từ năm 2009 đến nay.   Cảm ơn rất nhiều về tất cả những gì các bạn làm cho chúng tôi: Tinh thần trách nhiệm cao, chất lượng dịch tuyệt vời, thực lòng mà nói việc các bạn làm không chỉ đơn giản là “dịch” mà các bạn đã làm nó giống y trang bản gốc mà chúng tôi gửi đến. Cảm ơn rất nhiều về dịch vụ dịch thuật của Tín Việt và mong được hợp tác lâu dài!”
Đỗ Văn Hiệu/ Product Manager – HUAWEI VIỆT NAM